Do more on the web, with a fast and secure browser!

Download Opera browser with:

 • built-in ad blocker
 • battery saver
 • free VPN
Download Opera
 • Tôi có sử dụng My.opera với tên là my.opera.com/vuongpv
  có nhiều hình ảnh cá nhân
  giờ muốn lấy lại thì làm thế nào ?
  Mong được giúp đỡ
  thân

 • Quyền nuôi con thường là vấn đề quan trọng nhất đối với cá nhân mỗi bên vợ hoặc chồng ngoài vấn đề tài sản sau ly hôn. Văn phòng dịch vụ thám tử long an xin đưa ra câu chuyện chia sẻ của độc giả như sau:

  Tôi và chồng đã cưới nhau được 5 năm và có với nhau một con, năm nay cháu được 4 tuổi, chồng tôi nắm kinh tế chính trong gia đình, còn tôi chỉ làm văn phòng phụ vào chi phí sinh hoạt trong gia đình. Thời gian này anh có người phụ nữ khác nên một mực đòi ly hôn với tôi, tôi rất buồn và đau khổ và thực sự không muốn điều này xảy ra. Nhưng nếu không cứu vãn được thì tôi cũng chỉ quan tâm tới vấn đề được quyền nuôi con vì tài sản của tôi cũng chẳng có gì và tôi cũng không quan tâm. Xin hỏi pháp luật quy định quyền nuôi con như thế nào?

  Quyền nuôi con
  Quyền nuôi con được pháp luật quy định như thế nào|

  Trả lời :

  Căn cứ vào Điều 92 Luật HNGĐ năm 2000 quy định về quyền chăm sóc, giáo dục con cái sau hôn nhân như sau :

  Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
  

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  Và một trong hai bên không được ngăn cản quyền thăm nuôi con của bên còn lại

  Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
  

  Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác”

  Căn cứ vào các khả năng kinh tế, đạo đức, lối sống của người được quyền nuôi con chi tiết dưới đây :

  – Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên có thể dành cho con, các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

  – Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

  Theo văn phòng thám tử biên hòa trường hợp của bạn con đã trên 3 tuổi nên bạn không còn quyền ưu tiên nữa, ngoài ra bạn bị bất lợi thêm là kinh tế của chồng vững hơn có khả năng chi trả để nuôi con. Do vậy bạn nên chuẩn bị cho mình một công việc thu nhập ổn định để chứng minh rằng mình có khả năng nuôi dạy và chăm sóc cho con.

  Hi vọng những thông tin tổng hợp trên sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào những thắc mắc và đạt được nguyện vọng của mình. Chúc bạn sức khỏe!